หมาของเขาบอกความเป็นเขาสัตว์เลี้ยง ชายหนุ่มจำนวนไม่น้อยมีสัตว์เลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนและแก้เหงา  และสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเจ้าตูบตัวน้อย ซึ่งส่วนใหญ่ชายหนุ่มมักจะเลือกสัตว์เลี้ยงที่มีบุคลิกใกล้เคียงกับเขา เรามาอ่านผู้ชายจากสุนัขที่เขาเลี้ยงกันดีกว่า ดูสิว่าพันธุ์ของสนุขบอกอะไรเราได้บ้าง 

เซนต์เบอร์นาร์ด  เป็นคนเข้มแข็งหนักแน่น และมีจิตใจที่มั่นคงแน่วแน่ เป็นคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยเขาได้ มีน้ำใจ เอาใจใส่ต่อเพื่อนและคนรอบข้าง สนอกสนใจความเป้นไปของคนใกล้ชิด ไม่ชอบการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น โกลเดน รีทรีเวอร์  เป็นคนใจดีอ่อนโยน น่ารัก เข้ากับคนได้ง่าย ชอบเข้าสังคมพบปะผู้คน รักความสนุกสนาน เป็นคนที่คนรอบข้างรักและเอ็นดู กินอยู่อย่างง่ายๆ แต่งตัวสบายๆ พูเดิล เป็นคนอบอุ่น ให้ความคุ้มเครองและปกป้องคุณได้ ชอบดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด มีความน่าเชื่อถือ เชื่อใจได้ ไม่มีความลับหรือลับลมคมใน ชอบเปิดเผย รอตไวเลอร์ เขาอาจจะดูเป็นคนมุทะลุดุดัน แต่ภายในความจริงแล้ว เขาเพียงแค่แสดงท่าทีหรือคำพูดเท่านั้น ไม่ได้คิดจะทำร้ายใครเลย เป็นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตว์ไว้ใจได้ แต่อาจพูดจาโผงผาง และทำท่าก้าวร้าวบ้างเท่านั้นเอง


ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นชายหนุ่มนักรัก และมีพลังอย่างเหลือเฟือ รักความอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด ดูเข้มแข็ง เงียบขงึม ไม่พูดมาก พูดน้อยแต่ต่อยหนัก และชอบใช้ชีวิตผจญภัย มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำอยู่ตลอดเวลาไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.