5 เคล็ดลับให้ใช้ใจฟังเสียงในใจของเหล่าชายเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาคิด หรือรู้สึกอะไรอยู่ ต้องการอะไร ถ้าเรามัวแต่ใช้หู แต่ไม่ใช้ใจฟัง เทคนิคง่ายๆ นี้จะช่วยให้ผู้หญิงเข้าใจผู้ชายมากขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย 

1. อย่าขัดคอ ผู้ชายนั้นมีความระมัดระวังอยู่แล้วว่าเขาจะพูดอะไร ไม่พูดอะไร แต่ถ้าเขาโดนถูกขัดคอ เขาจะติดขัดไปไม่ถึงจุดหมายเขาเสียที ผู้หญิงอย่างเรานั้นอาจจะเป็นคนละเอียดละออไปสักหน่อยเลยมีข้อโต้แย้งเขาได้ตลอด ดังนั้นอดทนให้เขาไปถึงจุดหมายก่อน แล้วค่อยแสดงความคิดเห็นของเราให้เขาจะดีกว่า
2. ฟังให้จบ อย่างที่รู้กันว่าผู้หญิงนั้นชอบขัด ชอบเถียง ชอบคิดเอาเอง เดาเอาเอง เราควรฟังเขาให้จบเสียก่อน
3. ทำให้เขารู้ว่าคุณเข้าใจเขา บางอย่างเมื่อเราฟังแล้วเราไม่เห็นด้วย แต่มันไม่สำคัญเท่ากับว่าทำให้เขาเห็นว่าคุณเข้าใจเหตุผลที่เขากำลังพยายามบอก เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยนั้น มันเป็นเรื่องหนึ่ง
4. สัมผัสเขาในขณะที่กำลังฟังเขา อาจจะจับมือเบาๆ นั่งใกล้ๆ หรือวางมือบนแขนเขาเพื่อช่วยให้เขารู้สึกใกล้ชิดและอุ่นใจมากขึ้น ใช้ได้ผลดีมากในตอนที่เขาไม่สบายใจ
5. อย่าคาดหวังที่จะให้เขาพลั่งพรูอารมณ์ อย่างที่เขาถูกสอนมานั้นให้เก็บความรู้สึก เพราะฉะนั้นจะไม่ใช่ผู้ชาย ดังนั้น เมื่อเขาพพูดว่า  ผมไม่อยากจะเป้นแบบนี้หรอก นั้นหมายความว่า เขาเสียใจ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.