คุณกำลังวิดพื้นอยู่ใช่ไหม 5 เทคนิคนี้ช่วยคุณได้ใครๆ ก็วิดพื้นเป็น แต่ก็อาจมีข้อผิดพลาดจนการวิดพื้นไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร นี่คือ 5 เทคนิคที่จะทำให้การวิดพื้นของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น


การวิดพื้นเป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่แสนจะง่ายดาย ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ด้วยความง่ายของมันหลายๆ คนก็อาจจะทำได้ไม่ถูกต้องเท่าที่ควร ลองมาดู 5 เทคนิคที่จะทำให้คุณเข้าใจพื้นฐานการวิดพื้นที่ถูกต้อง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและเห็นผลเร็วขึ้น

1. เกร็งหน้าท้อง
สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการ วิดพื้น ที่ถูกวิธีและมีประสิทธิภาพนั่นก็คือการจัดวางท่าทางของลำตัว การเกร็งหน้าท้องพอประมาณในขณะทำการวิดพื้นคือการช่วยเสริมให้ลำตัวตั้งตรงตลอดเวลาที่วิดพื้น ช่วยหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บของหลัง และยังทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวได้ออกกำลังไปด้วยในขณะเดียวกันครับ

2. เกร็งก้น
ยังอยู่ที่การช่วยจัดวางลำตัวให้ตรง การเกร็งกล้ามเนื้อตรงช่วงก้นจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บของแผ่นหลังช่วงล่าง และช่วยในการจัดวางตำแหน่งลำตัวให้เหยียดตรงในขณะวิดพื้น นอกจากนี้คุณก็จะได้บริหารกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเพิ่มขึ้นด้วย

3. วางมือระดับหน้าอก
ขณะที่เรา วิดพื้น โดยปกติเราจะวางตำแหน่งมือให้อยู่ตรงแนวระดับเดียวกันกับหัวไหล่ แต่ถ้าคุณอยากเสริมความพิเศษของการวิดพื้น เราแนะนำให้เขยิบตำแหน่งการวางมือลงมาด้านล่างเล็กน้อย โดยให้อยู่ในระดับเดียวกันกับหน้าอก หรือราวนมของเรา การวางมือแบบนี้จะทำให้น้ำหนักของร่างกายไม่ไปกดทับอยู่ที่หัวไหล่เพียงอย่างเดียว แต่จะกระจายน้ำหนักลงมาตรงกล้ามเนื้อหน้าอกมากขึ้น และนั่นจะทำให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อที่หลากหลายมากขึ้นด้วยครับ

4.กางนิ้วมือ
เมื่อวางมืออยู่ในระดับหน้าอกแล้ว การวางตำแหน่งนิ้วมือก็ช่วยปรับการวิดพื้นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน โดยแทนที่เราจะวางมือโดยให้นิ้วทั้งหมดชี้ไปด้านหน้า แต่เราสามารถปรับด้วยการกางนิ้วมือออกพอประมาณแล้วหมุนให้ปลายนิ้วมือทั้งสองด้านหันเข้าหากันเล็กน้อย สังเกตให้ปลายนิ้วโป้งของมือทั้งสองข้างชี้เข้าหาตรงกันพอดีแค่นั้นก็พอครับ การวางมือแบบนี้จะทำให้ข้อศอกหันออกจากลำตัวเล็กน้อย ทำให้การวิดพื้นของคุณได้บริหารกล้ามเนื้อทั้ง biceps และ triceps ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยพอๆกันนั่นเองครับ

5. ดันพื้นออกจากตัว
อันนี้คือกระบวนการภายในความคิดของเรา การวิดพื้นคือการดันร่างกายเราขึ้นมาจากพื้น เปลี่ยนเป็น “การวิดพื้นเปรียบเสมือนการผลักพื้นให้ห่างออกจากตัวเราไป” ความคิดดังกล่าวจะส่งผลในเชิงจิตวิทยาให้เราเกร็งร่างกายไปทั่วทั้งตัวมากขึ้นเพื่อทำการผลักพื้นนั้นออกไปจากตัวเรา เราจะใช้กล้ามเนื้อออกแรงมากขึ้น และจะทำให้การวิดพื้นไม่ใช่แค่การบริหารร่างกายส่วนบนของผู้ชายเพียงอย่างเดียว แต่กล้ามเนื้อตรงแกนกลางลำตัว ยาวไปจนถึงก้นและช่วงล่างก็ได้รับการออกกำลังกายไปด้วยเช่นกันครับTag : การออกกำลังกาย วิธีวิดพื้น สร้างซิกแพค ผู้ชาย


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.